Khi đẩy tạ, góc tối ưu có phải là 45⁰ không?

Chắc các bạn khi học về phần ném xiên thì để đẩy tạ đi xa thì góc khi quả tạ rời khỏi tay nên tạo với mặt đất là 45⁰, thế nhưng những vận động viên có kinh nghiệm lại phát hiện, góc độ đẩy tạ tốt nhất phải nhỏ hơn 45⁰ một chút. Vì sao vậy?

Đọc thêm
Vì sao dùng đòn gánh đồ vật lại đỡ tốn sức?

Bạn có thấy rằng khi vận chuyển đồ vật đi xa, nếu chúng ta dùng đòn gánh để mang vật sẽ đỡ nặng hơn khi dùng tay xách vật và nhất là khi đòn gánh nhún lên nhún xuống, người gánh cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.

Đọc thêm
Vì sao đi giày trượt băng có thể trượt dễ dàng trên mặt băng?

Các xe trượt và giày trượt băng có một thiết kế đặc biệt để có thể dễ dàng di chuyển trên băng. Vì sao thiết kế như vậy lại đạt hiểu quả cao nhất?

Đọc thêm
Vì sao các cán búa đều có một độ dài thích hợp?

Tại sao các cán búa hay gậy đánh golf, gậy đánh bóng chuyền đều có một độ dài thích hợp?

Đọc thêm
Có phải khi kéo co, ai khoẻ hơn sẽ thắng?

Nếu số người trong 2 đội bằng nhau, mặt đất nói chung là bằng phẳng thì khi thi kéo co có phải đội nào khỏe hơn sẽ thắng không?

Đọc thêm
Vì sao đi xe đạp đỡ mệt hơn đi bộ?

Những người biết đi xe đạp thường thấy rằng, trên mặt đường bằng phẳng với một thời gian như nhau đi một đoạn đường dài như nhau thì đi xe đạp đỡ tốn sức hơn đi bộ rất nhiều. Vì sao vậy?

Đọc thêm
Vì sao nói trong cơ thể người có đòn bẩy?

Trong sinh hoạt hàng ngày bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại đòn bẩy, trong chúng có loại nhỏ như cái kéo, cái nhíp, cái cắt móng tay, có loại lớn như cánh tay cần cẩu.

Đọc thêm
Vì sao tắm rửa trên con tàu vũ trụ là một việc khó khăn?

Trong điều kiện không trọng lượng con người sẽ gặp rất nhiều phiền phức không ngờ. Ví dụ tắm rửa sẽ trở thành một việc rất khó khăn.

Đọc thêm

Tin Tức Mới

Tin Tức Mới

Nhà tài trợ

Tin tức thú vị